Dự án Fresca Riverside đã được bàn giao, SeaHoldings đang nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin cấp sổ hồng cho từng căn hộ tại dự án và sẽ trao sổ đến cư dân trong thời gian sắp tới

Fresca Riverside là dự án chung cư do Công ty Cổ phần Bất động sản Seaholdings làm chủ đầu tư (CĐT). Qua hơn 2 năm xây dựng và hoàn thiện, dự án đã được Công an phòng cháy chữa cháy (PCCC) nghiệm thu và Cục công tác phía Nam – Bộ Xây dựng chấp thuận nghiệm thu đưa vào sử dụng. Cuối tháng 6-2020 căn hộ đã được CĐT bàn giao đến khách hàng và đi vào công tác vận hành.

“Trong quá trình vận hành chung cư Fresca Riverside, CĐT cùng với Ban quản lý tòa nhà (BQLTN), nhà thầu Phước Thành đang tiến hành tìm phương án giải quyết các vấn đề, nhằm bảo đảm quyền lợi nghĩa vụ giữa các bên, cũng như mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân đang sinh sống tại đây”, đại diện chủ đầu tư nói.

Cụ thể, về phòng sinh hoạt cộng đồng (PSHCĐ), nhà rác trung tâm và phòng rác của Tòa A thuộc chung cư, CĐT, BQLTN, nhà thầu đã làm việc với đoàn kiểm tra gồm: đại diện Sở Xây dựng, UBND Quận Thủ Đức, UBND phường Bình Chiểu, theo biên bản làm việc số 0005885 ngày 16/12/2020, thì công trình chung cư đảm bảo các thủ tục xây dựng.

Về hệ thống PCCC, công trình đã được nghiệm thu PCCC đưa vào vận hành. CĐT đã bàn giao hệ thống cho BQLTN và có biên bản xác nhận giữa Nhà thầu, CĐT, BQLTN. Vì PCCC là vấn đề rất quan trọng, nên CĐT, Nhà thầu, BQLTN vẫn luôn theo sát và kiểm tra thường xuyên. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình vận hành, CĐT sẽ phối hợp với các bên liên quan khắc phục ngay.

Về phòng tập Gym và Yoga, theo hợp đồng thì phòng tập Gym và Yoga là khu vực sở hữu riêng. CĐT đã mời các đơn vị chuyên kinh doanh dịch vụ tập gym và yoga vào đầu tư tại dự án. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp từ cuối năm 2019 đến cuối tháng 6-2020 dẫn đến các đơn vị này có lợi nhuận quá thấp (hoặc không có lợi nhuận), vì vậy CĐT vẫn chưa tìm được đơn vị nào đầu tư cho dự án.

Dự án Fresca Riverside mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân đang sinh sống tại đây

Hiện tại, CĐT vẫn đang tiếp tục tìm kiếm đơn vị đầu tư khai thác kinh doanh Gym & Yoga cho dự án. Đồng thời trước đây, CĐT đã bằng kinh phí của mình đầu tư các thiết bị tập Gym, phòng Yoga, máy lạnh tại khu vực sở hữu chung để cư dân được tập miễn phí và lâu dài.

Về kinh phí bảo trì, CĐT đã lập tài khoản riêng có hợp đồng tiền gửi để đảm bảo minh bạch khi thành lập ban quản trị sẽ bàn giao đúng và đầy đủ cho ban quản trị theo quy định.

Đặc biệt, SeaHoldings đang nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin cấp sổ hồng cho từng căn hộ tại dự án và sẽ trao sổ đến cư dân trong thời gian sắp tới. Tiến độ bàn giao sổ là rất nhanh so với mặt bằng chung tại khu vực TPHCM. Do đó, khách hàng toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào tính minh bạch pháp lý của dự án Fresca Riverside.

Hoàng Minh