Ngày 16-3, UBND tỉnh Long An và các nhà tài trợ đã tổ chức khởi công xây dựng Trường THCS và THPT mang tên nữ cách mạng lão thành kiên trung Nguyễn Thị Một, tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc. Bà Nguyễn Thị Một, nguyên Chánh văn phòng Xứ ủy Nam bộ, người phụ nữ ‘Bất khuất, trung hậu, đảm đang’.

Nghi thức khởi công

Tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa cho biết, huyện Cần Giuộc là vùng đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước với nhiều tấm gương lưu danh cho hậu thế. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Cần Giuộc là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Công nghiệp, thương mại dịch vụ đang thu hút nhiều nguồn lao động nhập cư kéo theo việc gia tăng dân số cơ học, vì vậy hạ tầng giáo dục phải tương xứng và đồng bộ để phục vụ cho việc dạy và học.

Hiện tại, dân số của huyện Cần Giuộc khoảng 250.000 người, trong đó có hơn 38.800 học sinh đang theo học tại 54 trường trên địa bàn huyện. Dự báo đến năm 2030 sẽ có gần 45.000 học sinh, cần khoảng 60 trường học ở các cấp học mới đáp ứng đủ nhu cầu học tập của các cháu.

Việc đầu tư xây dựng Trường THCS và THPT Nguyễn Thị Một tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc sẽ góp phần giải quyết tình trạng khó khăn về cơ sở vật chất trường học, đáp ứng nhu cầu học tập cho con em công nhân các xã có khu, cụm công nghiệp; đồng thời, hướng tới mục tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện gắn với thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo hướng phát triển bền vững.

Công trình sẽ đi vào hoạt động vào tháng 11-2025

Để công trình hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 11-2025, UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ngành liên quan hỗ trợ Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công trong quá trình triển khai thực hiện dự án; đồng thời thường xuyên theo dõi, cập nhật tiến độ và tình hình dự án; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nếu có.

NGỌC PHÚC

https://baomoi.com/long-an-khoi-cong-xay-dung-truong-thcs-va-thpt-nguyen-thi-mot-c48588557.epi