Từ cuối năm 2022, thị trường BĐS đã trải qua nhiều biến động khi bị siết trong “gọng kiềm” lãi suất cao – siết room tín dụng, vấn đề pháp lý “đóng băng”, chính sách trái phiếu doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của Chính phủ và nỗ lực tháo nút thắt của các doanh nghiệp BĐS, các chuyên gia dự đoán thị trường sẽ “ấm” dần lên.

Nhận diện “nút thắt” thị trường

Theo chia sẻ của TS. Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hầu hết các vướng mắc lớn và cơ bản nhất đối với thị trường BĐS là về cơ chế chính sách pháp lý. Các vấn đề về pháp lý khiến doanh nghiệp BĐS không ra được hàng, khách hàng và nhà đầu tư thiếu niềm tin để quyết định xuống tiền.

Bên cạnh đó, theo thống kê của HoREA, nguồn cung nhà ở năm 2022 chỉ đạt hơn 11.000 căn. Nhiều khách hàng phản ánh dù trải qua nhiều năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được Chủ đầu tư bàn giao sổ. Thêm vào đó, thị trường “không thiếu room” hay các chính sách cho vay nhưng không ít doanh nghiệp gặp phải vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng, dẫn đến thiếu vốn để triển khai dự án.

“Nút thắt” pháp lý sạch cần được tháo gỡ

Ông Đính cho rằng, tuy thị trường BĐS Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn tồn đọng, song vẫn có nhiều tín hiệu lạc quan. Đơn cử nhất, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước đề xuất, nhiều ngân hàng hạ lãi suất huy động nhằm giảm lãi suất cho vay chắc chắn sẽ kích thích được thị trường BĐS phát triển tốt trở lại theo hướng bền vững. Điều kiện là các doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ phải chọn đúng dòng sản phẩm trọng tâm và có pháp lý hoàn chỉnh.

Các sản phẩm sở hữu pháp lý tốt vẫn thu hút các nhà đầu tư

Cùng với đà tăng trưởng của khu Tây TP.HCM, Long An vẫn là thị trường tiềm năng tăng trưởng trọng điểm kinh tế khu vực phía Nam. Hàng loạt dự án hạ tầng được Nhà nước chú trọng triển khai như: Dự án mở rộng Quốc lộ 50, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án Vành Đai 4,…Động thái này là đòn bẩy cho thị trường BĐS sẽ gia tăng giá trị trong tương lai và tạo niềm tin cho khách hàng quay lại thị trường.

Nắm bắt những tín hiệu mới của thị trường, Seaholdings đã chú trọng hoàn thiện pháp lý và mang đến các chính sách bán hàng tốt nhất dành cho khách hàng đầu tư dự án Lago Centro. Theo đó, dự án Lago Centro đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng 100% với hệ thống tiện ích chuẩn chỉnh, bài bản theo chuẩn Bộ Xây dựng. Hệ thống tiện ích dự án đa dạng với trung tâm thương mại, trường mầm non, hồ trung tâm, công viên,… nhằm mang đến nơi an cư tiện nghi, sản phẩm đầu tư có giá trị.

Bên cạnh quy hoạch bài bản, tiện ích hiện hữu, Lago Centro còn sở hữu lợi thế pháp lý minh bạch – ưu thế sáng giá nhất trong bối cảnh thị trường hiện tại. Chủ đầu tư Seaholding trao sổ hồng cho các nhà đầu tư Lago Centro vào cuối năm 2022. Từ đó, Lago Centro được đánh giá là dự án “sạch”, trở thành “hàng hiếm” có giá trị sinh lời cao trên thị trường BĐS.

Khu dân cư Lago Centro đã hoàn thiện 100% hạ tầng

Dự án nằm tại mặt tiền đường DT430, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Tọa lạc ở vị trí huyết mạch, dự án hưởng lợi từ hạ tầng giao thông khu vực, dễ dàng kết nối các đô thị vệ tinh: Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An. Lago Centro còn là tâm điểm giữa các khu công nghiệp (KCN) quy mô lớn như: KCN IDICO – Hựu Thạnh, KCN Thịnh Phát, KCN Tân Đức,…

Lago Centro đã tung hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn trong tháng 03.2023, trong đó, khách hàng dễ dàng mua sản phẩm với mức giá chỉ từ 19.68 triệu/m2, khuyến mãi khủng lên đến 368 triệu, chiết khấu 1% cho khách hàng mua sỉ, thời gian thanh toán linh hoạt lên đến 660 ngày. Đặc biệt, nhà đầu tư mua sản phẩm Lago Centro có cơ hội nhận ngay 4 chỉ vàng khi giao dịch thành công sản phẩm.

Hội tụ đủ các yếu tố về một sản phẩm BĐS tiềm năng, Lago Centro hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận “phi mã” trong tương lai cho các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội trong thời điểm hiện tại.